เอฟเวอร์ตัน พบ ฟูแลม (คาราบาว คัพ) : วิเคราะห์บอล, สถิติ, 11 ตัวจริง, ช่องดูบอลสด

พรีวิว เอฟเวอร์ตัน พบ ฟูแลม (คาราบาว คัพ) : วิเคราะห์บอล

เอฟเวอร์ตัน vs ฟูแลม คือการแข่งขันคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในคืนวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2023 เวลา 02.45 น. ที่สนามกูดิสัน พาร์ค ถ่ายทอดสดทาง TikTok thairath sport

ดูเหมือนว่าการโดนตัด 10 คะแนน จะไม่ส่งผลให้ “เอฟเวอร์ตัน” นั้นสูญเสียความมั่นใจเลยแม้แต่น้อย เนื่องจาก 9 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ พวกเขาแพ้ไปเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น และที่สำคัญ 4 เกมล่าสุด “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” ยังคว้าชัยแบบเก็บคลีนชีตได้ทุกนัดอีกด้วย

ซึ่งในกลางสัปดาห์นี้ ทีมของ ฌอน ไดช์ ที่กำลังมีความมั่นใจแบบสุด ๆ มีคิวต้องลงเล่นในศึกคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน “ฟูแลม” ทีมอันดับ 11 ของพรีเมียร์ลีก ที่มีอดีตนายเก่าของท็อฟฟี่อย่าง มาร์โก ซิลวา เป็นกุนซือ

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

โปรแกรมถ่ายทอดสดเอฟเวอร์ตัน พบ ฟูแลม

คืนวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2023 

เวลา คู่แข่งขัน ช่องถ่ายทอดสด
02.45 น. เอฟเวอร์ตัน พบ ฟูแลม  TikTok thairath sport

เอฟเวอร์ตัน

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของเอฟเวอร์ตัน

  • 16 ธันวาคม 2023 ชนะ เบิร์นลีย์ 2-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 10 ธันวาคม 2023 ชนะ เชลซี 2-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 7 ธันวาคม 2023 ชนะ นิวคาสเซิล 3-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 2 ธันวาคม 2023 ชนะ ฟอเรสต์ 1-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 26 พฤศจิกายน 2023 แพ้ แมนยู 0-3 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของเอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน จะยังไม่มี อังเดร โกเมส และ เดเล่ อัลลี่ ที่มีอาการบาดเจ็บ ขณะที่ 2 ตัวเก๋าอย่าง เชมุส โคลแมน และ แอชลีย์ ยัง ที่ไม่มีชื่อในเกมที่ผ่านมา ก็ยังคงไม่พร้อมใช้งานเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม อิดริสซา กานา เกย์ และ จาร์ราด แบรนธ์เวท จะพ้นโทษแบนกลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง

เมื่อไม่มี 2 ฟูลแบ็คจอมเก๋า จะทำให้เกมนี้ นาธาน แพตเตอร์สัน ได้ออกสตาร์ททางกราบขวาต่อไป ส่วนทางฝั่งซ้ายคาดว่า วิตาลี มิโคเลนโก้ จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ขณะที่แดนกลาง อิดริสซา กานา เกย์ จะจับคู่กับ อมาดู โอนานา โดยมี อาร์เนาต์ ดันจูมา ทำเกมรุกอยู่ด้านหลัง โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน

นักเตะบาดเจ็บ : อังเดร โกเมส, เดเล่ อัลลี่, เชมุส โคลแมน, แอชลีย์ ยัง

นักเตะติดโทษแบน : –

11 ตัวจริงที่คาดของเอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน (4-4-1-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด – นาธาน แพตเตอร์สัน, จาร์ราด แบรนธ์เวท, เจมส์ ทาร์คอฟสกี้, วิตาลี มิโคเลนโก้ – แจ็ค แฮร์ริสัน, อิดริสซา กานา เกย์, อมาดู โอนานา, ดไวท์ แม็คนีล – อาร์เนาต์ ดันจูมา – โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน

ฟูแลม

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของฟูแลม

  • 16 ธันวาคม 2023 แพ้ นิวคาสเซิล 0-3 (พรีเมียร์ลีก)
  • 10 ธันวาคม 2023 ชนะ เวสต์แฮม 5-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 6 ธันวาคม 2023 ชนะ ฟอเรสต์ 5-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 3 ธันวาคม 2023 แพ้ ลิเวอร์พูล 3-4 (พรีเมียร์ลีก)
  • 27 พฤศจิกายน 2023 ชนะ วูล์ฟ 3-2 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของฟูแลม

ฟูแลม จะยังไม่สามารถใช้งาน ทิม รีม กับ อดาม่า ตราโอร่ ที่มีอาการบาดเจ็บ และทั้งคู่น่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในช่วงสิ้นปีนี้ ขณะที่ คาลวิน บาสซีย์ ยังคงต้องทดสอบความฟิตอีกครั้ง นอกจากนี้ศูนย์หน้าตัวเก่งอย่าง ราอูล ฆิเมเนซ ก็จะหมดสิทธิ์ลงสนามเช่นกัน หลังโดนใบแดงในเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดสัปดาห์

การไม่มี ราอูล ฆิเมเนซ จะทำให้ตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้าเป็นการแข่งขันกันระหว่าง โรดริโก มุนิซ และ คาร์ลอส วินิซิอุส ส่วนแนวรุกคนอื่น ๆ จะเป็นหน้าที่ของ อเล็กซ์ อิโวบี, วิลเลี่ยน และ อันเดรส เปเรย์รา โดยที่มี เจา ปาลินญา กับ แฮร์ริสัน รีด เป็นมิดฟิลด์คู่กลาง

นักเตะบาดเจ็บ : ทิม รีม, อดาม่า ตราโอร่, คาลวิน บาสซีย์ (เช็คฟิต)

นักเตะติดโทษแบน : ราอูล ฆิเมเนซ

11 ตัวจริงที่คาดของฟูแลม

ฟูแลม (4-2-3-1) : มาเร็ก โรดัก – เคนนี่ เตเต้, อิสซ่า ดิยอป, โตซิน อดาราบิโอโย่, แอนโทนี่ โรบินสัน – เจา ปาลินญา, แฮร์ริสัน รีด – อเล็กซ์ อิโวบี, อันเดรส เปเรย์รา, วิลเลี่ยน – โรดริโก มุนิซ

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 12 สิงหาคม 2023 เอฟเวอร์ตัน แพ้ ฟูแลม 0-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 15 เมษายน 2023 เอฟเวอร์ตัน แพ้ ฟูแลม 1-3 (พรีเมียร์ลีก)
  • 29 ตุลาคม 2022 ฟูแลม เสมอ เอฟเวอร์ตัน 0-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 15 กุมภาพันธ์ 2021 เอฟเวอร์ตัน แพ้ ฟูแลม 0-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 22 พฤศจิกายน 2020 ฟูแลม แพ้ เอฟเวอร์ตัน 2-3 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์บอลผลการแข่งขันที่คาด

แน่นอนว่าการเสียกองหน้าตัวเก่งอย่าง ราอูล ฆิเมเนซ ไปจากการติดโทษแบน จะทำให้เกมรุกของ ฟูแลม ลดความอันตรายไปมากพอสมควร เนื่องจากพักหลังมานี้ศูนย์หน้าทีมชาติเม็กซิโกถือเป็นกำลังสำคัญของทีม และกำลังมีความมั่นใจแบบสุด ๆ

และยิ่งการต้องมาเยือน เอฟเวอร์ตัน ในช่วงที่กำลังร้อนขึ้นหม้อแบบนี้ น่าจะเป็นเรื่องยากที่ “เจ้าสัวน้อย” จะสมหวัง ดังนั้นเกมนี้เชื่อว่า “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” ที่กำลังร้อนแรงดั่งไฟ น่าจะเป็นฝ่ายเปิดบ้านเฉือนคว้าชัย พร้อมกับตีตั๋วเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

สกอร์ที่คาด : เอฟเวอร์ตัน 2-1 ฟูแลม

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

ติดตามบทความและข่าวสารกีฬาอื่นๆของเรา

Facebook : https://www.facebook.com/TheSportingNewsTHInstagram : https://www.instagram.com/thesportingnews_thTiktok : https://www.tiktok.com/@thesportingnewsthailan

คาราบาวคัพ 2023-24 : โปรแกรมแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ

ปิดตำนาน 133 ปี กูดิสัน พาร์ค เอฟเวอร์ตัน ย้ายสนามใหม่ฤดูกาล 2025-26

20 ล้านปอนด์ที่หายไป : ทำไมเอฟเวอร์ตันถึงโทษสเปอร์สทำให้โดนตัด 10 แต้ม?

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *