นิวคาสเซิล พบ ฟูแลม (พรีเมียร์ลีก) : วิเคราะห์บอล, สถิติ, 11 ตัวจริง, ช่องดูบอลสด

พรีวิว นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด พบ ฟูแลม (พรีเมียร์ลีก) : วิเคราะห์บอล

นิวคาสเซิล vs ฟูแลม คือการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยจะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2023 เวลา 22.00 น. ที่สนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค ถ่ายทอดสดทาง True Premier Football 4

หลังจากโดนเอฟเวอร์ตันอัดมา 3-0 “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” ก็ยังคงไม่ฟื้น หลังบุกไปโดนสเปอร์สถล่มมา 4-1 ทำให้ตอนนี้พวกเขาแพ้ในพรีเมียร์ลีก 2 เกมติดต่อกัน พร้อมกับร่วงมาอยู่อันดับที่ 7 ของตาราง

ซึ่งสุดสัปดาห์นี้ นิวคาสเซิล ที่เริ่มทยอยได้ผู้เล่นตัวหลักกลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง ยังคงต้องเจอกับงานหนักต่อไป เมื่อพวกเขามีคิวต้องเปิดบ้านดวลกับ “ฟูแลม” ที่กำลังมีความมั่นใจ หลังถล่มคู่แข่งด้วยสกอร์ 5-0 เป็นเวลา 2 เกมติดต่อกัน

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

โปรแกรมถ่ายทอดสด นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด พบ ฟูแลม

วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2023

เวลา คู่แข่งขัน ช่องถ่ายทอดสด
22.00 น. นิวคาสเซิล พบ ฟูแลม True Premier Football 4

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของนิวคาสเซิล

  • 13 ธันวาคม 2023 แพ้ เอซี มิลาน 1-2 (แชมเปียนส์ ลีก)
  • 10 ธันวาคม 2023 แพ้ สเปอร์ส 1-4 (พรีเมียร์ลีก)
  • 7 ธันวาคม 2023 แพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-3 (พรีเมียร์ลีก)
  • 2 ธันวาคม 2023 ชนะ แมนยู 1-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 28 พฤศจิกายน 2023 เสมอ เปแอสเช 1-1 (แชมเปียนส์ ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของนิวคาสเซิล

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะยังคงขาดผู้เล่นหน้าเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็น สเวน บอทแมน, ฮาร์วีย์ บาร์นส์, เอลเลียต แอนเดอร์สัน รวมไปถึง นิค โป๊ป และนอกจากนี้แบ็คขวาตัวเก่งอย่าง คีแรน ทริปเปียร์ ก็จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในเกมนี้ หลังจากเจ้าตัวสะสมใบเหลืองครบ 5 ใบ อย่างไรก็ตาม ในเกมที่ผ่านมา แดน เบิร์น กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

เมื่อไม่มี ทริปเปียร์ จะทำให้ ติโน่ ลิฟราเมนโต้ โยกมาเล่นเป็นแบ็คขวา ส่วนทางฝั่งซ้ายคาดว่าจะเป็นโอกาสของ ลูอิส ฮอลล์ ในขณะที่ แดน เบิร์น จะออกสตาร์ทในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่วมกับ จามาล ลาสเซลส์ ส่วนในแดนกลาง ฌอน ลองสตาฟฟ์ จะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง เช่นเดียวกับศูนย์หน้าตัวเป้าอย่าง อเล็กซานเดอร์ อิซัค

นักเตะบาดเจ็บ : สเวน บอทแมน, ฮาร์วีย์ บาร์นส์, เอลเลียต แอนเดอร์สัน, จาค็อบ เมอร์ฟี่, ฆาเบียร์ มานกีโย่, แมตต์ ทาร์เกตต์, โจ วิลล็อค, นิค โป๊ป

นักเตะติดโทษแบน : ซานโดร โตนาลี, คีแรน ทริปเปียร์

11 ตัวจริงที่คาดของนิวคาสเซิล

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด (4-3-3) : มาร์ติน ดูบราฟกา – ติโน่ ลิฟราเมนโต้, จามาล ลาสเซลส์, แดน เบิร์น, ลูอิส ฮอลล์ – บรูโน่ กิมาไรส์, ฌอน ลองสตาฟฟ์, โจลินตัน – มิเกล อัลมิรอน, อเล็กซานเดอร์ อิซัค, แอนโธนี กอร์ดอน

ฟูแลม

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของฟูแลม

  • 10 ธันวาคม 2023 ชนะ เวสต์แฮม 5-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 6 ธันวาคม 2023 ชนะ ฟอเรสต์ 5-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 3 ธันวาคม 2023 แพ้ ลิเวอร์พูล 3-4 (พรีเมียร์ลีก)
  • 27 พฤศจิกายน 2023 ชนะ วูล์ฟ 3-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 12 พฤศจิกายน 2023 แพ้ แอสตัน วิลล่า 1-3 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของฟูแลม

แม้จะถล่มคู่แข่ง 5-0 มา 2 เกมติดต่อกัน แต่ในเกมนัดล่าสุด ฟูแลม ต้องเสีย วิลเลี่ยน ไปจากอาการบาดเจ็บ และเจ้าตัวน่าจะไม่พร้อมสำหรับเกมนี้ แต่อย่างไรก็ดี 2 นักเตะที่มีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้อย่าง อิสซ่า ดิย็อป และ อดาม่า ตราโอร่ มีลุ้นกลับมามีชื่ออยู่บ้นม้านั่งสำรองอีกครั้ง

จากผลงานระดับมาสเตอร์พีซในเกม 2 เกมหลังสุด น่าจะทำให้ มาร์โก ซิลวา ไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นมากนัก ซึ่งจะนำมาโดย เจา ปาลินญา และ ทอม แคร์นี่ย์ ที่จะร่วมกันปั้นเกมในแดนกลาง ขณะที่แนวรุกคาดว่า แฮร์รี วิลสัน จะได้ลงเล่นแทน วิลเลี่ยน เพื่อคอยประสานงานร่วมกับ อเล็กซ์ อิโวบี, อันเดรส เปเรย์รา และ ราอูล ฆิเมเนซ

นักเตะบาดเจ็บ : วิลเลี่ยน, อิสซ่า ดิย็อป (เช็คฟิต), อดาม่า ตราโอร่ (เช็คฟิต)

นักเตะติดโทษแบน : –

11 ตัวจริงที่คาดของฟูแลม

ฟูแลม (4-2-3-1) : แบรนด์ เลโน่ – เคนนี่ เตเต้, คาลวิน บาสซีย์, โตซิน อดาราบิโอโย่, แอนโทนี่ โรบินสัน – เจา ปาลินญา, ทอม แคร์นี่ย์ – แฮร์รี วิลสัน, อันเดรส เปเรย์รา, อเล็กซ์ อิโวบี – ราอูล ฆิเมเนซ

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 15 มกราคม 2023 นิวคาสเซิล ชนะ ฟูแลม 1-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 1 ตุลาคม 2022 ฟูแลม แพ้ นิวคาสเซิล 1-4 (พรีเมียร์ลีก)
  • 23 พฤษภาคม 2021 ฟูแลม แพ้ นิวคาสเซิล 0-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 19 ธันวาคม 2020 นิวคาสเซิล เสมอ ฟูแลม 1-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 12 พฤษภาคม 2019 ฟูแลม แพ้ นิวคาสเซิล 0-4 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์บอลผลการแข่งขันที่คาด

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เริ่มทยอยได้ผู้เล่นตัวหลัก ๆ กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ฌอน ลองสตาฟฟ์, คัลลัม วิลสัน และ แดน เบิร์น ซึ่งตรงจุดนี้จะทำให้ เอ็ดดี้ ฮาว มีตัวเลือกในการแก้เกมมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การกรำศึกหนักมาหลาย ๆ เกมติดต่อกัน บวกกับฟอร์มอันร้องแรง และความมั่นใจของผู้มาเยือน น่าจะทำให้เกมนี้ไม่ใช่งานง่ายสำหรับ “เดอะ แม็กพายส์” ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ “เจ้าสัวน้อย” จะบุกมาฉกคะแนนกลับไปได้อย่างน้อย 1 แต้ม

สกอร์ที่คาด : นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-1 ฟูแลม

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

ติดตามบทความและข่าวสารกีฬาอื่นๆของเรา

Facebook : https://www.facebook.com/TheSportingNewsTHInstagram : https://www.instagram.com/thesportingnews_thTiktok : https://www.tiktok.com/@thesportingnewsthailan

พรีเมียร์ลีก : ตารางคะแนน, ตารางแข่ง, โปรแกรมพรีเมียร์ลีก

สโมสรอังกฤษอาจอดเพิ่มโควตาฤดูกาลหน้าเพราะ นิวคาสเซิล, แมนยูฯ ตกรอบแรก

ไขข้อข้องใจ : ทำไมจุดโทษของ ‘มิโตรวิช’ เกมพบนิวคาสเซิลถึงเป็นลูกฟาวล์

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *